English

0944 010 686

Lắp đặt thiết bị hồ bơi gia đình, biệt thự

Lắp đặt thiết bị hồ bơi gia đình, biệt thự

Hoàng Minh Khang là công ty chuyên thiết kế lắp đặt hệ thống lọc hồ bơi gia đình, hồ bơi biệt thự tại Tp.Hồ Chí Mình và các tỉnh Miền Nam.  Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công lắp đặt hệ thống lọc hồ bơi gia đình, hồ bơi công cộng, hồ bơi khách sạn, hồ bơi khu nghĩ dưỡng.

Hiện tại có 2 loại hệ thống lọc cơ bản của hồ bơi gia đình

  1. Hệ thống lọc nước hồ bơi có sử dụng mương tràn: Sử dụng cho các hồ bơi có diện tích bề mặt trung bình từ 250 – 300 m2. Hệ thống này xây dựng một hầm cân bằng để điều hòa lượng nước. 

Ưu điểm: Về thị giác, lượng nước tràn ra khỏi thành hồ tạo cảm giác mặt hồ sống động, không gian được mở rộng và đẹp mắt hơn. Bụi bẩn, cặn rác được thu hồi tốt hơn thông qua các mương tràn bố trí xung quanh thành hồ. Hệ thống lọc mương tràn được đánh giá hiệu quả hơn so với phương pháp dùng skimmer do nước được trộn đều hơn.

Nhược điểm: Vì có thêm phần mương tràn và hầm cân bằng nên đòi hỏi diện tích xây dựng cũng phải được tăng thêm. Chi phí đầu tư ban đầu khá cao và việc vận hành hệ thống cũng đòi hỏi phải có các kiến thức cơ bản, thường được các dịch vụ xử lý nước hồ bơi tư vấn cho các hồ bơi công cộng.

      2. Hệ thống lọc nước hồ bơi sử dụng bộ thu nước bề mặt (Skimmer): Thích hợp sử dụng cho hồ bơi có diện tích bề mặt dưới 250 m2

Ưu điểm: Hệ thống này không đòi hỏi phải xây dựng thêm mương tràn hay bể cân bằng từ đó có thể tiết kiệm được diện tích xây dựng. Công suất và hiệu quả lọc được duy trì ở mức ổn định cao nên đảm bảo cho khả năng xử lý nước hồ bơi rất hiệu quả.

Ngoài ra, việc lắp đặt cũng không gây ảnh hưởng nhiều đến phần kiến trúc của hồ bơi và giá thành cho trọn bộ thiết bị này cũng tương đối hợp lý nếu so sánh với các hệ thống lọc khác.

Nhược điểm: Chỉ có thể áp dụng với các hồ bơi có tổng thể tích nước nhỏ, không thu hết rác bề mặt, mực nước trong hồ bắt buộc phải thấp hơn thành hồ. Sau một thời gian dài hoạt động, việc bảo trì, thay thế các thiết bị cũng tương đối phức tạp và nếu không may gặp phải các sự cố về hao hụt điện, nước thì việc khắc phục là vô cùng khó khăn.

Lắp đặt thiết bị hồ bơi cần khoảng 6 công tác 

+ Công tác chuẩn bị bản vẽ thiết kế biện pháp thi công

 + Công tác thi công đặt chờ

 + Công tác thi công hệ thống đường ống

 + Công tác lắp đặt thiết bị phòng máy

 + Công tác xử lý nước vận hành

 + Công tác bàn giao, hướng dẫn vận hành

 Công tác chuẩn bị 

 + Hồ sơ thiết kế ( thiết kế cảnh quản, thiết kế kết cấu, thiết kế hệ thống M&E) 

 + Biện pháp thi công, 

 + Dự toán vật tư xây dựng, chọn thiết bị kỹ thuật 

 + Tiến đô công việc

 + Hồ sơ nhân sự

2. Công tác thi công đặt ống chờ, đèn hồ bơi 

Công tác đặt chờ rất quan trong quá trình lắp đặt thiết bị hồ bơi, trước khi đổ bê tông hồ bơi các đường ống cần phải đặt trước, đúng kích thước theo bản vẽ được thiết kế

3. Công tác thi công hệ thống đường ống

Hệ thống đường ống được thi công để kết nối hệ thống lọc cấp hút và trả nước hồ bơi

 

4. Công tác thi công lắp đặt thiết bị phòng máy

Tiến hành lắp đặt máy bơm, bình lọc cát, hệ thống bơm định lượng hóa chất, tủ điều khiển 

5. Công tác xử lý nước vận hành chạy thử

Vận hành toàn bộ hệ thống thiết bị và kiểm tra sự hoạt động của máy bơm, bình lọc, hệ thống điện hoạt động theo đúng tiêu chuẩn.Bên cạnh đó cũng cần kiểm tra và điều chỉnh pH, clo, chất rắn hòa tan trong hồ theo tiêu chí phù hợp.

6. Công tác hướng dẫn vận hành và bàn giao